Hướng dẫn

[KTN Licensing] – Hướng dẫn cài đặt & sử dụng

[KTN Licensing] - Hướng dẫn sử dụng

KTN Licensing là plugin được xây dựng và phát triển bới chính Kho Tài Nguyên.

KTN Licensing là plugin hỗ trợ quản lý các theme và plugin đã được mua từ Kho Tài Nguyên. Plugin này sẽ giúp bạn cài đặt, kích hoạt, xoá và đặc biệt là autoupdate trực tiếp trong admin dashboard mà không cần update thủ công. Bài viết này, Kho Tài Nguyên sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các sử dụng plugin này. Các bước sử dụng như sau:


Hướng dẫn sử dụng KTN Licensing


Bước 1: Download và cài đặt plugin “KTN Licensing”

Đầu tiên, bạn cần download và cài đặt plugin “KTN Licensing” vào website của bạn. Đây là plugin miễn phí, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng download tại đây.

Sau khi download plugin KTN Licensing, bạn hãy cài đặt vào website của bạn. Cách thức cài đặt cũng cực kỳ dễ dàng, tương tự như cài đặt các plugin thông thường khác. Nếu cài đặt thành công, trong menu trang admin của bạn sẽ xuất hiện thêm item như sau:
Hướng dẫn sử dụng KTN Licensing quản lý theme & plugin WordPress

Bước 2: API Token

Để sử dụng, bạn cần kết nối tới hệ thống API Server của Kho Tài Nguyên bằng cách sử dụng API Token được cung cấp trong tài khoản của bạn tại đây (bạn nhớ copy API Token như hình ảnh bên dưới nhé).

Hướng dẫn sử dụng KTN Licensing quản lý theme & plugin WordPress

➤ Lưu ý: Mỗi một tài khoản sẽ có một API Token duy nhất và API Token này chỉ có thể kích hoạt sử dụng cho 01 website. Nếu bạn có nhu cầu kích hoạt cho nhiều website thì vui lòng mua thêm lượt kích hoạt tại đây.

Bước 3: Thực hiện kết nối với API Server

Sau khi copy API Token, bạn hãy quay lại màn hình quản lý của plugin KTN Licensing (đã cài ở bước 1). Tại màn hình này, bạn hãy paste API Token mà bạn đã copy được và thực hiện kết nối theo thứ tự như hình bên dưới.

Hướng dẫn sử dụng KTN Licensing quản lý theme & plugin WordPress
Nếu thực hiện “Activate” thành công, bạn sẽ nhận được thông báo như thế này:

Hướng dẫn sử dụng KTN Licensing quản lý theme & plugin WordPress

Bước 4: Quản lý theme & plugin đã mua

Sau khi kích hoạt thành công, bạn có thể chọn tab Theme hoặc Plugin để quản lý (cài đặt, kích hoạt, xoá, update – autoupdate) những sản phẩm mà bạn đã mua trên Kho Tài Nguyên. Bạn sẽ không còn mất công download về rồi cài đặt (hoặc update) một cách thủ công như trước đây nữa.

Giao diện và tính năng được mô tả như bên dưới:

Hướng dẫn sử dụng KTN Licensing quản lý theme & plugin WordPress

Có lẽ nhìn giao diện và mô tả ở trên thì bạn đã hiểu cách sử dụng như thế nào rồi đúng không nào. Điều đặc biệt là, mỗi khi theme hoặc plugin có phiên bản mới, plugin sẽ tự động kiểm tra và thông báo tới bạn. Lúc này bạn chỉ việc click vào Update, hoặc bạn có thể chuyển sang trang cập nhật của website bạn để thực hiện việc cập nhật (như hình bên dưới).

Hướng dẫn sử dụng KTN Licensing quản lý theme & plugin WordPress


Một số câu hỏi thường gặp


Một tài khoản có được bao nhiêu API Token?

Mỗi một tài khoản khách hàng sẽ có duy nhất một API Token. Đối với một số trường hợp đặc thù, bạn có thể liên hệ với Kho Tài Nguyên để đổi lại API Token khác. Khi đó API Token cũ sẽ bị vô hiệu hoá, tất cả các website dùng API Token cũ cũng sẽ không thể nhận được update.

Mỗi một API Token có thể được kích hoạt cho bao nhiêu website?

Mặc định, mỗi một API Token của tài khoản thông thường chỉ có thể sử dụng cho 01 domain duy nhất (subdomain hoặc localhost cũng được tính là 01 domain).

Tôi đã kích hoạt API Token thì có thể chuyển sang website khác được không?

Bạn hoàn toàn có thể chuyển sang website khác. Tuy nhiên bạn cần ngừng kích hoạt API Token trên plugin KTN Licensing trên website cũ trước khi chuyển sang website khác.

Làm sao để có thể kích hoạt API Token sử dụng trên nhiều website?

Như đã đề cập ở trên, 01 API Token chỉ có thể sử dụng cho 01 domain. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng cho nhiều domain khác thì bạn có thể mua thêm lượt kích hoạt API Token tại đây.

Theme/plugin của tôi không được hỗ trợ autoupdate thì phải làm sao?

Vì có quá nhiều theme/plugin nên KTN chưa thể hỗ trợ autoupdate cho tất cả các sản phẩm. KTN cũng đang nỗ lực để có thể hỗ trợ autoupdate cho tất cả các sản phẩm. Vì vậy nếu sản phẩm mà bạn đã mua chưa có trong danh sách hỗ trợ autoupdate thì hãy liên hệ ngay với KTN hoặc comment trong bài viết này để KTN hỗ trợ ngay cho bạn.


Tổng kết


Kho Tài Nguyên xây dựng plugin này với hy vọng hỗ trợ khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý những theme và plugin đã mua từ Kho Tài Nguyên. Qua đó, khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức hơn trong việc cài đặt và cập nhật theme/plugin một cách tự động mà không cần cài đặt và cập nhật thủ công như trước đây.

Nếu có bất kỳ vấn đề nào trong quá trình sử dụng plugin KTN Licensing, bạn hãy vui lòng comment xuống bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Có 8 bình luận trong mục “[KTN Licensing] – Hướng dẫn cài đặt & sử dụng

 1. Pham Son viết:

  Xin chào, mình có 1 domain khác chạy trên cùng 1 host (addon domain) thì sử dụng API Token tính là 01 domain không ad?
  Xin cảm ơn!

  1. Minh Anh viết:

   Chào bạn,
   Domain khác (kể cả subdomain) thì dù cùng host hay khác host cũng đều được tính là 01 domain riêng lẻ bạn nhé.

   1. Pham Son viết:

    Cảm ơn bạn

 2. Pham Son viết:

  Chào anh,
  Tại sao mình nhập api token vào ktn plugin rồi ấn active mà không nhận gì cả, load xong lại mất. Mình mới mua dưới 1 tuần.
  Nhờ anh hỗ trợ giúp.

  1. Minh Anh viết:

   Chào bạn,
   Mình vừa test API Token của bạn và hoạt động vẫn bình thường. Sản phẩm bạn mua là plugin, nên bạn xem thử trong tab plugin xem có danh sách plugin mà bạn đã mua không nhé. Nếu vẫn không được thì bạn có thể cung cấp thêm hình ảnh để dễ xác định vấn đề cho bạn hơn không ạ? Bên cạnh đó bạn hãy thử lại và có thông báo lỗi gì không?
   Ngoài ra bạn có thể liên hệ với bên mình qua hệ thống chat, hoặc qua email khotainguyenso@gmail.com để trao đổi kỹ hơn vấn đề của bạn.

   1. Sơn viết:

    Đã gửi mail anh

 3. nguyễn thật viết:

  sao tôi mua xong tải về cài đặt , kích hoạt như hương dẫn nhưng vẫn báo chưa:
  Please activate your copy of the Premium Starter Templates to get update notifications,

  Please activate your copy of the Astra Pro to get update notifications, access to support features & other resources!

  Please activate your copy of the Ultimate Addons for Elementor to get update notifications

  Please activate your copy of the Schema Pro to get update notifications, access to support features & other resources!

  Please activate your copy of the WP Portfolio to get update notifications, access to support features & other resources

  Please activate your copy of the Convert Pro to get update notifications, access to support features & other resources!

  Please activate your copy of the Ultimate Addons for Beaver Builder to get update notifications

  còn plugin Elementor thì vẫn kêu nâng cấp bản pro là sao

  1. Minh Anh viết:

   Chào bạn,

   Có vẻ như bạn đã hiểu nhầm về KTN Licensing, đây là plugin hỗ trợ cài đặt, autoupdate cho những theme và plugin của Kho Tài Nguyên chứ không hỗ trợ kích hoạt license bản quyền của theme hoặc plugin. Nếu bạn đã mua bộ Astra Agency thì vui lòng liên hệ qua hệ thống chat hoặc email khotainguyenso@gmail.com để được hỗ trợ kích hoạt license trọn đời.

   Đối với plugin Elementor bạn đang dùng bản free thì nó gợi ý nâng cấp lên pro là bình thường mà? Bộ Astra bạn mua không kèm theo Elementor Pro bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *