Hướng dẫn

[WP] Affiliate Egg Pro – Đăng sản phẩm bằng shortcode

Affiliate Egg - Hướng dẫn sử dụng từ A-Z

Trong 02 bài viết trước, Kho Tài Nguyên (KTN) đã hướng dẫn bạn phương pháp cấu hình cơ bản để sử dụng plugin Affiliate Egg Pro. Và nhằm giúp cho các bạn mới nhanh chóng làm quen với cách sử dụng plugin hơn, KTN sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách để đăng sản phẩm tự động lên website của bạn như thế nào. Nào, bây giờ thì mời bạn hãy cùng theo dõi nhé.


Đăng sản phẩm lẻ bằng shortcode


Affiliate Egg Pro cung cấp cho bạn tính năng đăng sản phẩm bằng shortcode cực kỳ hay. Tính năng này sẽ giúp bạn lấy thông tin tự động của 1 hoặc nhiều sản phẩm và tạo thành shortcode để bạn có thể “dán” vào bất kỳ nơi nào bạn muốn hiển thị sản phẩm (thường được áp dụng trong các bài viết blog giới thiệu sản phẩm, quảng cáo hoặc kiểu bài viết trên tay). Cách thực hiện cũng rất đơn giản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị danh sách liên kết của sản phẩm

Chắc chắn rồi, để đăng một hoặc nhiều sản phẩm của một shop nào đó (hoặc nhiều shop khác nhau cũng được) thì bạn cần phải chuẩn bị đường dẫn tới các sản phẩm mà bạn muốn tiếp thị. Ví dụ, KTN muốn đăng sản phẩm “Apple MacBook Air 13-inch” của lazada và tiki luôn nhé, lúc này bạn sẽ truy cập và lazada tìm sản phẩm muốn đăng và lấy liên kết về. Như thế này:
Affiliate Egg Pro - Hướng dẫn đăng sản phẩm tự động
Tương tự, bạn tìm sản phẩm tương ứng bên tiki và lấy link cần tiếp thị về nhé.

Bước 2: Tạo shortcode đăng sản phẩm

Sau khi đã có link cần tiếp thị thì đây là lúc bạn cần sử dụng plugin Affiliate Egg Pro để tự động lấy thông tin và tạo shortcode cho bạn đăng sản phẩm. Để làm việc này, bạn sẽ cần sử dụng chức năng storefront của plugin Affiliate Egg Pro.

1.  Truy cập vào Affiliate Egg Pro ➤ Add storefront.

2.  Cung cấp thông tin như màn hình bên dưới để tạo storefront:
Affiliate Egg Pro - Hướng dẫn đăng sản phẩm tự động
●  Name: bạn đặt tên bất kỳ mà bạn muốn cho storefront, chẳng hạn như tên sản phẩm bạn muốn tiếp thị.
●  Urls: danh sách các liên kết của các sản phẩm mà bạn muốn tiếp thị. Đây là những liên kết mà bạn đã chuẩn bị ở bước 01 đấy, bạn hãy nhớ là mỗi liên kết bạn đặt trên 01 dòng nhé.
●  Template: mẫu giao diện để hiển thị các sản phẩm trong danh sách liên kết ở trên. Ở đây KTN chọn mẫu “Compact product cart” để demo, còn bạn có thể chọn mẫu giao diện khác theo ý thích của bạn.

3.  Sau khi cung cấp xong các thông tin ở trên thì bạn hãy click vào button “Save” để lưu lại. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị thêm ô Shortcode, và đây chính là cái mà bạn cần.
Affiliate Egg Pro - Hướng dẫn đăng sản phẩm tự động

Bước 3: Đăng sản phẩm

Sau khi có shortcode rồi thì bạn có thể “dán” shortcode này vào bất kỳ chỗ nào mà bạn muốn đăng sản phẩm (thông thường là trong bài viết blog). Ví dụ như sau:

1.  Vào Posts ➤ Add New để tạo một bài viết mới.

2.  Bây giờ, bạn hãy viết bài như một bài viết thông thường nhé. Trong bài viết bất kỳ chỗ nào bạn muốn hiển thị sản phẩm mà bạn muốn tiếp thị thì bạn hãy chèn đoạn shortcode mà bạn lấy được ở bước trên. Ví dụ như thế này:
Affiliate Egg Pro - Hướng dẫn đăng sản phẩm tự động

3.  Sau khi hoàn thành việc viết bài, bạn có thể chọn “Preview” hoặc “Publish” để lưu bài viết và xem thử. Bài viết của bạn trông sẽ như thế này đây:
Affiliate Egg Pro - Hướng dẫn đăng sản phẩm tự động

Bạn thấy sao? Rất hay phải không nào? Mẫu giao diện hiển thị cho các sản phẩm ở trên chính là mẫu “Compact product cart” mà KTN đã chọn demo ở bước 2.2 đấy. Bạn có thể chọn lại mẫu giao diện khác theo ý thích của mình để đạt được hiệu quả tiếp thị tốt nhất.


Đăng nhiều sản phẩm bằng shortcode


Với phương pháp trên bạn đã lấy nội dung và đăng sản phẩm một cách tự động lên website của mình. Tuy nhiên đó là các sản phẩm riêng lẻ với số lượng ít. Trong trường hợp bạn muốn đăng sản phẩm theo một số lượng nhiều hơn thì sao? Tất nhiên là plugin Affiliate Egg Pro cũng hỗ trợ bạn việc này. Và các bước thực hiện cũng y như việc bạn đăng sản phẩm riêng lẻ ở trên. Chỉ khác một chỗ là thay vì cung cấp nhiều liên kết riêng lẻ, thì bạn cần cung cấp liên kết của một nhóm hoặc một danh mục nào đấy.

Ví dụ như KTN sẽ đăng 18 sản phẩm trong danh mục “Điện thoại di động” của lazada như sau (sở dĩ là 18 sản phẩm là vì mình thấy đẹp thôi, bạn muốn bao nhiêu cũng được ???? nhưng đừng nhiều quá vì sẽ làm tốc độ tải trang của bạn chậm và hiển thị cũng không được đẹp):

Bước 1: Chuẩn bị liên kết của danh mục chứa sản phẩm cần đăng

Trong ví dụ này, KTN sẽ vào danh mục “Điện thoại di động” của lazada và lấy liên kết như thế này:
Affiliate Egg Pro - Hướng dẫn đăng sản phẩm tự động

Bạn thấy không, liên kết này chỉ tới danh mục “Điện thoại di động” mà không chỉ chính xác vào sản phẩm nào cả. Đó chính là sự khác biệt so với cách làm trước.

Bước 2: Tạo shortcode đăng sản phẩm

Phần này y như phần trước nên mình không đề cập lại những ý cũ nữa nhé. Bạn cũng sẽ vào Affiliate Egg Pro ➤ Add storefront để tạo một storefront, “dán” link ở trên vào mục Urls. Nhưng lưu ý chỗ “dán” link này 1 xíu ở hình bên dưới:

Affiliate Egg Pro - Hướng dẫn đăng sản phẩm tự động

Bạn có thấy điểm gì khác với bước 2 ở phần trên không? Đó là đằng trước link của danh mục điện thoại di động có thêm một shortcode [catalog limit=18]. Đây chính là cách để bạn giới hạn số lượng sản phẩm cần lấy đó, ví dụ này mình cần lấy 18 sản phẩm thuộc danh mục “Điện thoại di động” nên catalog limit mình để là 18. Trong ví dụ lần này, mình sẽ thử một mẫu template khác là “Grid (3 colums)” để bạn xem thử luôn nhé.

Bước 3: Đăng sản phẩm

Bạn cũng sẽ tạo một bài viết, sau đó “dán” shortcode [affegg id=7] có được ở bước trên vào nơi bạn muốn hiển thị. Nói chung là y như phần trước nên mình sẽ không nhắc lại nữa nhé. Kết quả nhận được mình sẽ được như thế này:
Affiliate Egg Pro - Hướng dẫn đăng sản phẩm tự động

Quá hay phải không nào? Chỉ một vài bước cực kỳ đơn giản là bạn đã đăng được rất nhiều sản phẩm rồi, mà lại không mất công sức là bao.


Tổng kết


Bài viết này KTN đã hướng dẫn bạn cách sử dụng shortcode để đăng sản phẩm tự động bằng plugin Affiliate Egg Pro. Thực ra thì cũng không phải hoàn toàn là tự động, vì có một số công đoạn bạn vẫn phải làm thủ công nhưng như vậy thì cũng đã tốt lắm rồi, đúng không nào? Bài viết cũng đã cố gắng trình bày chi tiết nhất có thể, vì vậy hy vọng bạn có thể đọc hiểu và làm theo được. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào thắc mắc cần trao đổi thì đừng ngại comment xuống dưới nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *