Hướng dẫn

[WP] Affiliate Egg Pro – Đăng sản phẩm tự động

Affiliate Egg - Hướng dẫn sử dụng từ A-Z

Bên cạnh phương pháp đăng sản phẩm của các bài trước thì plugin Affiliate Egg Pro còn hỗ trợ bạn một cách nữa để đăng sản phẩm hoàn toàn tự động, thậm trí bạn còn có thể hẹn lịch để đăng sản phẩm nữa đó. Vậy thì phương pháp đăng sản phẩm tự động này như thế nào, mời bạn hãy cùng theo dõi trong bài viết này nhé.


Đăng sản phẩm tự động bằng Autoblogging


Để đăng sản phẩm tự động bằng autoblogging, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Affiliate Egg Pro ➤ Add Autoblog

Đây chính là tính năng để bạn cấu hình việc đăng tự động sản phẩm lên website của bạn. Việc đăng sản phẩm bằng tính năng này sẽ đúng nghĩa là đăng sản phẩm tự động hơn so với phương pháp sử dụng shortcode. Vì mỗi sản phẩm được đăng bằng cách này sẽ được lưu trữ thành mỗi một bài post với đầy đủ thông tin chi tiết của sản phẩm (kể cả các comment review của khách hàng).

Bước 2: Cấu hình các thông tin

Trước khi cấu hình, thì bạn cần lưu ý là để plugin có thể tự động lấy thông tin của các sản phẩm mà bạn muốn đăng thì bạn cần cung cấp đường dẫn của một catalog hoặc đường dẫn của một danh mục nào đó chứa nhiều sản phẩm. Bạn được cung cấp đường dẫn của một sản phẩm riêng lẻ như cách trước đây.

Dưới đây là màn hình để bạn cấu hình các thông tin cho việc đăng sản phẩm này, ở đây KTN sẽ ví dụ đăng tự động các sản phẩm là “Điện thoại di động” của trang lazada.
Affiliate Egg Pro - Đăng sản phẩm tự động bằng Autoblogging
Mình sẽ lần lượt giải thích cho bạn ý nghĩa của từng thành phần ở trên nhé:

●  Name: tên của cấu hình autoblogging, cái này không quan trọng lắm nên bạn muốn đặt sao cho dễ nhớ là được.
●  Url of catalog: như đã nói ở trên, đây là nơi để bạn cung cấp đường dẫn chứa danh mục sản phẩm mà bạn muốn đăng tự động, hoặc đường dẫn của một nhóm sản phẩm nào đó. Mình nhắc lại là không sử dụng đường dẫn của sản phẩm đơn lẻ nhé.
●  Frequency: tần suất đăng sản phẩm, đây là thành phần bạn nên quan tâm. Mặc định là “Once a day”, có nghĩa là mỗi ngày plugin sẽ thực hiện kiểm tra và đăng sản phẩm mới một lần. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn thiết lập các giá trị khác như sau:
●  2 times in day: thực hiện kiểm tra và đăng sản phẩm mới hai lần trong một ngày.
●  Each three days: thực hiện kiểm tra và đăng sản phẩm mới mỗi 03 ngày 01 lần.
●  Once a week: thực hiện kiểm tra và đăng sản phẩm mới mỗi 01 tuần 01 lần.
●  Handle products: số lượng sản phẩm sẽ được đăng tự động mỗi khi đến lịch mà bạn đã đặt ở Frequency. Trong ví dụ này là 03, có nghĩa là mỗi lần sẽ tự động kiểm tra và đăng 03 sản phẩm.
●  Products in one post: số lượng sản phẩm trong một bài đăng. Thông thường mỗi bài đăng sẽ là một sản phẩm, nhưng nếu bạn muốn gộp chung nhiều sản phẩm trong một bài đăng thì bạn có thể cấu hình ở đây.
●  Post status: trạng thái bài đăng, thành phần này có 02 giá trị cho bạn chọn là “Publish” hoặc “Draft”. Có nghĩa là mỗi một bài đăng sản phẩm bạn muốn “Đăng công khai” hay chỉ “Lưu tạm” thì bạn sẽ cấu hình ở đây.
●  User: chọn tên thành viên “đứng tên” đăng bài viết.
●  Category: chỉ định danh mục mà bài đăng sẽ được lưu vào.
●  Template for title: bạn có thể đặt tên cho mỗi một bài đăng ở đây. Thành phần này cho phép bạn sử dụng các định dạng để đặt tên tự động như:
●  %PRODUCT.TITLE% : tên gốc của sản phẩm.
●  %PRODUCT.PRICE% : giá sản phẩm.
●  %PRODUCT.OLD_PRICE% : giá cũ.
●  %PRODUCT.CURRENCY% : đơn vị tiền tệ.
●  %PRODUCT.MANUFACTURER% : nhà sản xuất / thương hiệu.
●  Template for shopfronts: định dạng giao diện bài viết đăng sản phẩm. Bạn có thể tự chọn các định dạng khác nhau để lựa chọn cho mình một mẫu ưng ý nhất nhé.
●  Task status: trạng thái đăng sản phẩm, có 02 trạng thái:
●  Works: thực hiện đăng tự động.
●  Stoped: ngừng việc đăng tự động.

Hy vọng qua việc giải thích từng thành phần như vậy thì bạn đã biết cần phải lựa chọn thông số như thế nào cho phù hợp với mình rồi phải không nào?

Sau khi cấu hình xong các thông tin thì bạn hãy save lại nhé. Và thế là xong rồi đấy, plugin sẽ tự chạy và đăng theo tần suất mà bạn thiết lập ở thành phần Frequency.

Bước 3: Đăng sản phẩm ngay (nếu muốn)

Cấu hình xong bước 2 là bạn đã có thể kê cao gối mà ngủ rồi, việc đăng bài đã có plugin Affiliate Egg Pro lo. Tuy nhiên, có thể một số trường hợp bạn cần kiểm tra và đăng sản phẩm mới ngay mà không muốn chờ theo lịch đã hẹn trước đó thì bạn có thể làm như sau:

1.  Truy cập vào Affiliate Egg Pro ➤ Auto Bloging, đây là nơi chứa danh sách các cấu hình đăng bài tự động mà bạn đã làm ở bước 2. Bạn sẽ thấy một màn hình như thế này:
Affiliate Egg Pro - Đăng sản phẩm tự động bằng Autoblogging

2.  Sau đó, bạn tìm cấu hình mà bạn muốn chạy để đăng sản phẩm. Như ví dụ này là “Điện thoại di động”, lúc này việc của bạn sẽ cực kỳ đơn giản, đó là click vào “Run now” để plugin thực hiện đăng sản phẩm. Tuỳ thuộc vào số lượng sản phẩm mà bạn cấu hình ở bước 2 nhiều hay ít mà thời gian chờ của bạn sẽ nhanh hay chậm, vì vậy đừng sốt ruột nhé.

3.  Sau khi thực hiện xong, để kiểm tra xem plugin đã đăng sản phẩm chưa thì bạn hãy vào Posts ➤ All posts để kiểm tra. Như trong ví dụ này, thì mình nhận được 03 sản phẩm như hình bên dưới:
Affiliate Egg Pro - Đăng sản phẩm tự động bằng Autoblogging
Bạn có thấy tuyệt vời không nào? Hoàn toàn không mất công sức gì mấy trong việc đăng sản phẩm cả. Bây giờ thì chúng ta view thử xem sản phẩm sẽ được hiển thị như thế nào nhé, giao diện trông sẽ như thế này:
Affiliate Egg Pro - Đăng sản phẩm tự động bằng Autoblogging
Bạn thấy sao? Quá hay phải không nào? Bài đăng sản phẩm có đầy đủ hình ảnh, nội dung và lại còn có cả comment review của khách mua nữa chứ.


Tổng kết


Bài viết này, KTN đã hướng dẫn thêm một cách nữa để đăng sản phẩm. Cách này sẽ rất thích hợp nếu bạn muốn đăng nội dung chi tiết của từng sản phẩm với số lượng lớn nhưng thao tác thực hiện thì lại cực kỳ nhanh và dễ. Bạn hãy thử áp dụng xem sao, mình nghĩ bạn sẽ thích đấy. Nếu trong quá trình sử dụng bạn gặp khó khăn gì thì đừng ngại comment xuống dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé.

Bài viết liên quan

Có 12 bình luận trong mục “[WP] Affiliate Egg Pro – Đăng sản phẩm tự động

 1. sang viết:

  ở trên bạn chỉ nói là đăng cho 1 cửa hàng là lazada, vậy khi đăng sản phẩm của nhiều cửa hàng thì sao vậy bạn.
  ví dụ: lazada và sendo.
  vì nếu làm theo các bước ở trên thì có khi cùng 1 sản phẩm nhưng lại đăng tới 2 bài.
  như vậy thì quá phí dung lượng web của mình, nếu gọp được 2 bài của 1 sản phẩm ở 2 shop khác nhau vào cùng 1 bài đăng thì đỡ phí hơn dung lượng hơn, đúng không nè.
  vậy cách làm như thế nào, giúp với

  1. Minh Anh viết:

   Trong trường hợp bạn muốn đăng thêm sendo hoặc shop nào khác thì bạn làm tương tự hướng dẫn trên bằng cách tạo một autoblogging nữa thôi ạ. Chức năng này chỉ hỗ trợ gộp các sản phẩm của cùng một shop vào 1 bài thôi, nên trường hợp như bạn nói thì plugin này chưa hỗ trợ được như thế. Theo suy nghĩ của mình thì rất khó để nhận biết được 2 sản phẩm giống nhau để tự động gom chung một bài. Plugin cũng chỉ hỗ trợ 1 phần nhất định thôi, khó có thể tự động hoàn toàn được.

 2. sang viết:

  đối vói những sản phẩm đã đăng rồi. nhưng đến 1 lúc nào đó mình muốn gỡ xuống, ví dụ như sản phẩm của lazada, vì mình không muốn làm cho lazada chẳng hạn.
  thì gỡ hàng loạt xuống bằng cách nào, mà không làm ảnh hưởng đến các shop khác.
  tư vấn giúp với ạ.

  1. Minh Anh viết:

   Việc gỡ các sản phẩm của một shop bằng Autobloging thì mình nghĩ làm được nếu bạn phân loại ở mục Category. Ví dụ bạn tạo một Category giành riêng cho Lazada, khi nào bạn muốn xoá thì vào Category đó xoá thôi ạ.

 3. Oanh viết:

  Cho mình hỏi Lazada có chặn gì không tại sao mình k lấy được sản phẩm bằng Aff Egg được vậy Ad.

  1. Minh Anh viết:

   Thời gian gần đây lazada mới làm captcha để chặn robot đối với các IP có lưu lượng truy cập nhiều tới Lazada. Vì vậy không thể lấy thông tin sản phẩm được như trước đây. Hiện giờ chỉ có cách bạn liên hệ với nhà cung cấp hosting của bạn hỗ trợ đổi IP mới cho hosting (điều này cũng hơi phiền 1 chút). Sau đó:
   + Tìm kiếm sản phẩm bằng URL trực tiếp thay vì từ khoá, điều này hơi phiền nhưng sẽ hạn chế được số lần truy vấn tới lazada.
   + Hạn chế cập nhật giá thường xuyên (tăng thời gian tự động cập nhật hoặc tắt đi).

   Nói chung đây là do Lazada chủ động chặn chứ không phải do plugin nên cũng không có cách nào khác cả. Cũng không hiểu sao Lazada lại làm như vậy, rõ ràng điều này sẽ không có lợi cho việc bán hàng của họ.

 4. Minh viết:

  Anh cho e hỏi cái này lỡ giá sản phẩm thay đổi thì nó có tự cập nhật được không nhỉ

  1. Minh Anh viết:

   Được bạn nhé, có thể thiết lập thời gian update lại giá nữa.

   1. Minh viết:

    Chỗ nào v a, sao trong bài e không thấy

 5. Long viết:

  Ad biết cách nào việt hóa mấy chữ ví dụ như buy this item không ?

 6. Huyền viết:

  Mục Deeplink setting thì mình làm mạng affiliate nào thì m điền ID vào rồi lưu lại đúng ko ạ. Ví dụ như ID của một mạng lazada của mình là 123 thì m điền là partner_ID=123 thôi là được đúng ko ạ

  1. Minh Anh viết:

   Chào bạn,

   Mình có nhận thông tin từ bạn hỗ trợ có trao đổi về việc bạn có liên hệ qua hệ thống chat yêu cầu hỗ trợ nhưng chậm trả lời.

   Thời điểm này khách hàng bên mình yêu cầu hỗ trợ nhiều nên bên mình ưu tiên hỗ trợ cho khách đã mua hàng trước ạ. Đối với khách chưa mua thì bên mình sẽ sắp xếp hỗ trợ thứ tự ưu tiên, vì vậy cũng chậm trễ trả lời comment của bạn, rất mong bạn thông cảm.

   Về vấn đề của bạn thì bạn vui lòng xem bài viết ở link bên dưới nhé, bài viết này là hướng dẫn của tác giả plugin, mình nghĩ sẽ đầy đủ thông tin cho bạn hơn đấy ạ:
   https://www.keywordrush.com/docs/affiliate-egg/Deeplink.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *