Hướng dẫn

[WP] Affiliate Egg Pro – Hướng dẫn cấu hình cơ bản

Affiliate Egg - Hướng dẫn sử dụng từ A-Z

Affiliate Egg Pro là plugin cực mạnh để làm tiếp thị liên kết, plugin này sẽ giúp bạn đăng sản phẩm của các shop khác một cách tự động. Và đó là tính năng cực kỳ tuyệt vời mà nhiều người mong muốn, bởi chắc chắn là không công việc nào “chán” bằng việc ngồi hàng giờ, hàng ngày chỉ để đăng sản phẩm đúng không nào? Chưa kể số lượng sản phẩm bạn đăng cũng không được nhiều, và plugin này sẽ giúp bạn tự động hoá công việc này đấy.

Tuy vậy, không phải ai cũng nắm được cách sử dụng plugin này và Kho Tài Nguyên (KTN) cũng đã nhận được rất nhiều câu hỏi hướng dẫn sử dụng plugin này. Vì thế hôm nay KTN sẽ viết một loạt bài hướng dẫn chi tiết cách sử dụng plugin cho các bạn cùng theo dõi nhé.


Cấu hình tích hợp Affiliate Egg Pro và Content Egg


Sử dụng plugin Affiliate Egg Pro thì nên đi kèm với plugin Content Egg để có thể kết hợp lấy nội dung và cập nhật giá tự động. Nếu bạn sử dụng theme Rehub thì plugin Content Egg được tích hợp sẵn cho bạn. Nếu bạn sử dụng theme khác (nhưng nếu làm so sánh giá thì KTN gợi ý bạn sử dụng Rehub để khả năng tương thích cao nhất) thì bạn có thể cài đặt Content Egg miễn phí tại đây. Content Egg cũng có bản pro trả phí, nhưng KTN thấy rằng bản miễn phí là cũng đủ sử dụng rồi.

Các bước cài đặt plugin Affliate Egg và Content Egg cũng giống như các plugin khác nên KTN sẽ không nói lại vấn đề này nhé.

Kích hoạt shop đã có bằng Content Egg

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, việc đầu tiên bạn cần làm là kích hoạt các shop mà bạn muốn lấy dữ liệu sản phẩm. Đối với plugin Affiliate Egg Pro thì bạn không cần phải làm gì cả. Nhưng nếu bạn sử dụng Content Egg để lấy nội dung cho bài viết thì bạn cần phải kích hoạt các shop này lên. Cách thực hiện như sau:

1.  Vào admin panel, chọn Content Egg ➤ Affiliate Egg Pro Integration. Đây là trang thể hiện danh sách các shop được tích hợp với Affiliate Egg Pro (mặc định plugin Affiliate Egg Pro sẽ có sẵn 03 shop lớn nhất ở Việt Nam là lazada, tiki và adayroi).
Affiliate Egg Pro - Hướng dẫn cấu hình cơ bản

2.  Tới đây, bạn chỉ cần check vào những shop mà bạn muốn lấy dữ liệu, sau đó chọn “Save Changes”. Như ví dụ hình trên, KTN chọn lazada.vn chẳng hạn (bạn có thể chọn nhiều shop cùng lúc).

3.  Bây giờ, bạn chuyển đến Content Egg ➤ Settings và chọn tab AE:Lazada.vn như hình bên dưới.
Affiliate Egg Pro - Hướng dẫn cấu hình cơ bản

4.  Bạn để ý mũi tên số 3 ở hình trên nhé, bạn cần phải check chỗ này để kích hoạt lazada. Nếu kích hoạt thành công thì tab AE:Lazada.vn sẽ chuyển sang màu xanh như hình bên dưới:
Affiliate Egg Pro - Hướng dẫn cấu hình cơ bản

5.  Tới đây là xong rồi đấy, bạn thực hiện tương tự cho các shop còn lại nhé.

Thêm shop (trình phân tích cú pháp)

Như đã trình bày ở trên, mặc định plugin Affiliate Egg Pro chỉ có 03 shop lazada, tiki và adayroi. Nêú bạn muốn thêm một shop nào đó không có trong plugin này thì bạn cần phải có “Trình phân tích cú pháp” tương ứng với shop mà bạn muốn thêm. Để có các trình phân tích cú pháp này, bạn có thể tự tạo nếu biết code hoặc có thể mua ở đây.

Ví dụ nếu bạn muốn bổ sung thêm FPT Shop vào plugin này, thì bạn cần có trình phân tích cú pháp của FPT Shop. Đây là một tin PHP chứa code phân tích trang fptshop.com.vn, nhờ file code này mà bạn có thể lấy thông tin sản phẩm một cách tự động của trang FPT Shop đấy. Và tên trình phân tích cú pháp của shop này sẽ có dạng “FptshopcomvnParser.php“, bây giờ bạn hãy thực hiện theo các bước sau để thêm trình phân tích cú pháp này vào plugin:

1.  Truy cập vào hosting chứa thư mục website wordpress của bạn và tạo một thư mục có tên affegg-parsers đặt bên trong thư mục /wp-content/ nhé, đường dẫn đầy đủ sẽ như thế này:

/wp-content/affegg-parsers/

2.  Upload trình phân tích cú pháp mà bạn có vào thư mục này nhé. Trong ví dụ này, KTN sẽ upload tập tin FptshopcomvnParser.php vào đây là xong rồi đấy.

Chỉ với 02 bước đơn giản, bạn đã có thể thêm shop mới vào plugin rồi đấy. Nhưng để sử dụng thì bạn vẫn cần phải kích hoạt shop này lên theo 05 bước mà KTN đã hướng dẫn ở trên nhé.


Tổng kết


Bài viết này KTN đã hướng dẫn bạn một số thao tác cấu hình cơ bản đầu tiên sau khi cài đặt plugin. Cũng rất dễ để thực hiện phải không nào? Nếu có bất kỳ vấn đề nào cần trao đổi thì bạn đừng ngại mà comment ngay xuống dưới nhé.

Bài viết liên quan

Có 7 bình luận trong mục “[WP] Affiliate Egg Pro – Hướng dẫn cấu hình cơ bản

 1. tson839 viết:

  bạn ơi cho mình hỏi là phần đăng ký báo giá khi giá giảm đó chỉ cần thêm vào là được hay phải làm thêm gì khác thì người đăng ký mới nhận được email, mình thử thêm và đăng ký báo giá thử nhưng không nhận được email xác nhận.

  1. Minh Anh viết:

   Mặc định thì không cần phải làm gì thêm nữa, khi người đăng ký thì sẽ nhận được email mỗi khi giá biến động. Bạn kiểm tra cấu hình lại mail server của bạn hoạt động không?

 2. julianopqm viết:

  Mình làm theo các bước như trên nhưng các shop vẫn chưa hiện lên trong Content Eggs.

  1. Minh Anh viết:

   Bạn xem kỹ lại các bước xem có nhẫm lẫn ở bước nào không. Nếu làm đúng các bước này thì không thể nào không hiện lên được.

   1. julianopqm viết:

    ok bạn. Up xong ngồi chờ 1 lúc mới dc. 🙂

 3. linh viết:

  Chào Ad, mình đã thêm được shop vào web nhưng “See it button” không đổi được về tiếng việt. Giúp mình với!
  Cảm ơn Ad nhiều

  1. Minh Anh viết:

   “See it button” nào bạn nhỉ? Thông thường thì bạn có thể sử dụng plugin Loco Translate để dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *