Hướng dẫn

[WP] Affiliate Egg Pro – Cấu hình deeplink

Affiliate Egg - Hướng dẫn sử dụng từ A-Z

Trong bài viết trước, Kho Tài Nguyên (KTN) đã hướng dẫn bạn một số cấu hình cơ bản để sử dụng plugin Affiliate Egg Pro. Tuy nhiên, nếu bạn làm tiếp thị liên kết thì bạn còn phải thực hiện thêm một việc nữa cũng rất quan trọng. Đó là gắn link tiếp thị của bạn vào sản phẩm để từ đó bạn còn được ghi nhận đơn hàng và lấy tiền tiếp thị nữa chứ. Và bài viết này, KTN sẽ hướng dẫn bạn thực hiện việc đó, mời bạn cùng theo dõi nhé.


Deeplink là gì?


Thông thường nếu bạn tạo link cho từng sản phẩm thì sẽ rất mất công và mất thời gian, deeplink sẽ giúp bạn khắc phục được điểm này. Đây là hình thức tạo hàng loạt các Link Affiliate cho các bạn nào làm website có nhiều sản phẩm của nhiều shop (kiểu so sánh giá). Nhờ đó mà bạn có thể tự tạo link phân phối cho mình một cách nhanh chóng mà không cần phải qua công cụ của mạng tiếp thị liên kết nữa.

Chính vì vậy, nếu bạn kết hợp deeplink vào Affiliate Egg Pro thì plugin này sẽ tự động tạo link cho bạn luôn, thật tuyệt vời phải không nào? Bài viết này, KTN sẽ minh hoạ bằng link của accesstrade nhé (các mạng tiếp thị liên kết khác đều làm tương tự). Để lấy deeplink của accesstrade, bạn thực hiện như sau:

1.  Vào đường dẫn https://pub.accesstrade.vn để truy cập vào tài khoản accesstrade của bạn. Sau đó bạn chọn “Công cụ ➤ Deep Link” như hình bên dưới:
Affiliate Egg Pro - Hướng dẫn cấu hình deeplink

2.  Lúc này, bạn sẽ được màn hình như bên dưới. Bạn hãy để ý phần liên kết đang được chọn và gạch chân màu đó nhé, đó chính là deeplink mà bạn cần lấy. Hãy copy và lưu lại ở đâu đó để lát nữa chúng ta sẽ sử dụng.
Affiliate Egg Pro - Hướng dẫn cấu hình deeplink


Hướng dẫn cấu hình deeplink


Phần trên, chúng ta đã có deeplink rồi bây giờ là lúc chúng ta sẽ chèn deeplink này vào nhé. Các bước thực hiện như sau:

Đối với Content Egg

1.  Đầu tiên, bạn chuyển đến Content Egg ➤ Settings và chọn tab của shop mà bạn muốn chèn deeplink. Ở đây mình sẽ ví dụ bằng AE:Lazada.vn, các shop khác bạn hãy làm tương tự nhé.

2.  Kích hoạt shop này lên nếu bạn chưa kích hoạt (cách kích hoạt bạn có thể xem lại bài viết này).

3.  Bây giờ, bạn hãy tìm đến ô Affiliate link vào dán deeplink mà bạn đã lấy được ở trên vào đây (xem hình bên dưới).
Affiliate Egg Pro - Hướng dẫn cấu hình deeplink

4.  Cuối cùng, bạn click “Save changes” để lưu lại.

Đối với Affiliate Egg Pro

1.  Đầu tiên, bạn hãy vào Affiliate Egg Pro ➤ Settings sau đó bạn chọn tab Deeplink Settings để cấu hình.

2.  Ở màn hình này, bạn sẽ thấy một danh sách rất nhiều shop có sẵn. Việc của bạn lúc này rất đơn giản, đó là tìm shop mà bạn muốn chèn deeplink, sau đó dán deeplink mà bạn lấy được ở AccessTrace trong bước trên vào đây (chẳng hạn như trường hợp này là adayroi). Bạn có thể xem hình minh hoạ bên dưới để hiểu rõ hơn các bước.
Affiliate Egg Pro - Hướng dẫn cấu hình deeplink

3.  Cuối cùng, bạn click “Save changes” để lưu lại.


Hiển thị link rút gọn


Thực hiện xong cách bước trên thì bạn đã có thể đăng sản phẩm được rồi. Tuy nhiên, sau khi đăng sản phẩm thì liên kết của bạn sẽ không được đẹp lắm. Ví dụ ở đây KTN rê chuột vào button “Tới nơi bán” hoặc button “Mua ngay” của Tiki, bạn sẽ thấy liên kết như hình bên dưới:
Affiliate Egg Pro - Hướng dẫn cấu hình deeplink

https://fast.accesstrade.com.vn/deep_link/4792094698994331463?url=https%3A%2F%2Ftiki.vn%2Fmay-anh-canon-750d-lens-18-55-is-stm-le-bao-minh-p440702.html%3Fsrc%3Dsearch%26q%3DM%25C3%25A1y%2B%25E1%25BA%25A2nh%2BCanon%2B750D%2B%2B%2BLens%2B18-55%2BIS%2BSTM

Nhìn rất dài và không thiện cảm đúng không? Chưa kể liên kết được hiển thị là liên kết ra ngoài sẽ khiến người xem e ngại click vào. Vì vậy chúng ta cần phải rút gọn liết kết này lại cho ngắn gọn và đẹp hơn, cách làm như sau:

Đối với Content Egg

1.  Cũng như trên, bạn chuyển đến Content Egg ➤ Settings và chọn tab của shop mà bạn muốn rút gọn lại liên kết (chung màn hình với phần chèn deeplink).

2.  Tìm đến Redirect và check vào “Make links with local 301 redirect“, như hình bên dưới:
Affiliate Egg Pro - Hướng dẫn cấu hình deeplink

3.  Cuối cùng, bạn click “Save changes” để lưu lại. Sau đó bạn thực hiện tương tự lần lượt cho các shop còn lại.

Thành quả cuối cùng, bạn sẽ được liên kết như thế này:
Affiliate Egg Pro - Hướng dẫn cấu hình deeplink

https://canhgiatot.com/go/654-8f5d4296c3c937cbb2c8d1b2e8560951

Liên kết trên đã trở nên gọn, đẹp hơn rất nhiều rồi. Chắc chắn với liên kết như thế này, bạn sẽ kích thích được người xem click vào hơn so với dạng liên kết trước đó, rất tuyệt vời phải không nào?

Đối với Affiliate Egg Pro

1.  Đầu tiên, bạn hãy vào Affiliate Egg Pro ➤ Settings sau đó bạn chọn tab General settings để cấu hình.

2.  Bạn tìm đến dòng “Show link in storefronts with site redirect (cloal links)” và check vào “Show links with 301 redirect” như hình bên dưới:
Affiliate Egg Pro - Hướng dẫn cấu hình deeplink

3.  Cuối cùng, bạn click “Save changes” để lưu lại.


Tổng kết


Bài viết này KTN đã cố gắng trình bày chi tiết nhất để bạn có thể dễ dàng thực hiện theo. Hy vọng ra qua 02 bài viết về cách cấu hình plugin Affiliate Egg Pro sẽ giúp bạn một phần nào đó trong việc sử dụng plugin được dễ dàng hơn. Nếu có bất kỳ vấn đề nào thắc mắc cần trao đổi thì bạn đừng ngại comment xuống bên dưới nhé.

Bài viết liên quan

Có 4 bình luận trong mục “[WP] Affiliate Egg Pro – Cấu hình deeplink

 1. Sơn Zim viết:

  Bạn có thể cho mình hỏi Content Egg Pro khá gì nhiều so với bản Content Egg không?

  1. Minh Anh viết:

   Năm trước bên mình có mua bản Pro nhưng sau đó hối hận, bởi về tính năng chẳng khác gì bản free. Chỉ là bản pro bổ sung thêm mấy module của các trang thương mại kiểu Ebay, Zanox, Kelkoo, Aliexpress, CJ Products, ClickBank, .. này nọ. Nói chung là nếu bạn có nhu cầu làm Aff của mấy trang đó thì mua được, còn không thì đừng mua làm gì.

 2. Ân viết:

  Mình lấy api cho googke search image theo hướng dẫn của keywordrush ở đây https://www.keywordrush. com/docs/content-egg/GoogleImages.html
  Nhưng không search image trong contenr egg được. Ko biết tại sao, bạn giúp mình chỗ với

  1. Minh Anh viết:

   Mình cũng thực hiện theo hướng dẫn này và search bình thường, bạn thử kiểm tra lại các bước thực hiện xem có thiếu xót chỗ nào không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *