Hướng dẫn

[WP] Affiliate Egg Pro – Tuỳ biến hiển thị với shortcode

Affiliate Egg - Hướng dẫn sử dụng từ A-Z

Trong bài viết trước, KTN đã hướng dẫn bạn cách đăng tự động một hoặc nhiều sản phẩm bằng shortcode, bạn đã thực hành và làm được chưa nhỉ? Chắc là rồi đúng không nào? Và bài viết này, KTN sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về shortcode mà bạn đã sử dụng trong bài viết trước nhằm tuỳ biến việc hiển thị sản phẩm được tốt và đúng ý hơn nhé.


Chia tách hiển thị thành nhiều phần


Trở lại với phần “Đăng nhiều sản phẩm bằng shortcode” trong bài viết trước một xíu nhé. Trong phần này, chúng ta đã lấy tự động và đăng được 18 sản phẩm trong danh mục điện thoại. Nhưng có thể vì một lý do nào đó, bạn không có nhu cầu hiển thị hết 18 sản phẩm này như trên mà muốn phân tách việc hiển thị ra với số lượng ít hơn. Ví dụ như thế này:
Affiliate Egg Pro - Tuỳ biến hiển thị với shortcode
Trong ví dụ này, mình hiển thị tổng cộng 06 sản phẩm nhưng được chia thành 02 phần khác nhau. Phần đầu hiển thị 03 sản phẩm đầu tiên trong 18 sản phẩm lấy được, và phần thứ hai hiển thị 03 sản phẩm tiếp theo. Bài post lúc này sẽ được viết như sau:
Affiliate Egg Pro - Tuỳ biến hiển thị với shortcode
Trong hình ảnh trên, mình sử dụng lại shortcode [affegg id=7] đã tạo được trong phần trước. Shortcode này lấy lên cho bạn 18 sản phẩm, nhưng ở đây mình thêm thuộc tính next=3 thì plugin sẽ chỉ hiển thị 03 sản phẩm mà thôi. Tuy nhiên bạn hãy để ý thật kỹ nhé, lần đầu plugin sẽ hiển thị cho bạn 03 sản phẩm đầu tiên và lần thứ hai cũng sử dụng next=3 thì plugin sẽ hiển thị cho bạn 03 sản phẩm kế tiếp. Cứ như vậy nếu bạn lặp lại shortcode này với next=3 nữa thì plugin sẽ tiếp tục hiển thị 03 sản phẩm tiếp theo cho bạn. Tất nhiên là, next=3 là ví dụ trong trường hợp này và bạn có thể thiết lập next=4, next=6 hoặc bằng bao nhiêu tuỳ bạn.

OK, tóm lại thuộc tính next sẽ giúp bạn chia tách và hiển thị lần lượt sản phẩm theo số lượng nhất định nào đó do bạn thiết lập.


Giới hạn việc hiển thị sản phẩm


Trong một số trường hợp bạn chỉ cần hiển thị 03 hoặc 07 sản phẩm hoặc một số lượng sản phẩm nhất định nào đó mà bạn muốn thì sẽ như thế nào nhỉ? Có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng thuộc tính next=3 hoặc next=7 như phần trên đúng không? Nếu bạn nghĩ như vậy thì chúc mừng bạn, bạn đã hiểu phần trên rồi đó. NHƯNG, nếu yêu cầu cao hơn một chút là “hiển thị 06 sản phẩm và phải bắt đầu từ sản phẩm thứ 05 trong danh sách” thì sao nhỉ? Lúc này thì thuộc tính next không thể làm được như thế, vì nếu bạn thiết lập next=6 thì chỉ lấy ra được 06 sản phẩm đầu tiên mà thôi.

Rất may, plugin Affiliate cũng đã có giải pháp cho vấn đề này. Đó là kết hợp sử dụng cặp thuộc tính limitoffset.

●  Thuộc tính limit: là thuộc tính giúp bạn giới hạn số lượng sản phẩm muốn hiển thị.
●  Thuộc tính offset: là thuộc tính giúp bạn chỉ định vị trí của sản phẩm đầu tiên mà bạn muốn hiển thị.

OK, bây giờ mình sẽ thử viết shortcode như thế này xem sao:

[affegg id=7 offset=5 limit=6]

Sau đó bạn hãy xem thử các sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị như thế nào nhé
Affiliate Egg Pro - Tuỳ biến hiển thị với shortcode
Ở trên, mình đã hiển thị được 06 sản phẩm bắt đầu từ sản phẩm nằm ở vị trí số 5 rồi đấy. Nói thì dài dòng nhưng thực tế làm thì lại cực kỳ đơn giản, bạn hãy thử xem để cảm nhận thành quả nhé.


Sắp xếp các sản phẩm trong danh sách


Khi bạn có nhiều sản phẩm thì chắc chắn nhu cầu sắp xếp sẽ phát sinh. Và đây là ý cuối cùng trong bài viết này mà KTN muốn giới thiệu tới bạn, vấn đề này cũng rất nhiều bạn quan tâm và đặt câu hỏi tới KTN đấy.

Để sắp xếp các sản phẩm mà bạn lấy được, bạn cần sử dụng thuộc tính order theo cú pháp như sau:

order=<Tên giá trị bạn muốn sắp xếp>

Ví dụ: mình muốn sắp xếp 18 sản phẩm mà mình lấy lên được theo giá bán tăng dần (từ thấp tới cao) thì mình sẽ sử dụng shortcode như sau.

[affegg id=7 order=price]

➤ Lưu ý: mặc định là sắp xếp tăng dần. Trong trường hợp bạn muốn sắp xếp giảm dần (từ cao tới thấp) thì bạn sẽ làm như sau:

[affegg id=7 order=”price desc”]

Trong ví dụ trên, chúng ta sử dụng price là giá trị đại diện cho giá bán. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các giá trị khác để sắp xếp tuỳ theo mục đích của bạn, chẳng hạn như:

●  title : tên sản phẩm.
●  price : giá bán.
●  manufacturer : hãng (thương hiệu / nhà sản xuất).
●  in_stock : tình trạng còn hay hết hàng.
●  create_date : ngày khởi tạo.
●  last_update : thời điểm cập nhật sau cùng.
●  last_in_stock : thời điểm nhập kho sau cùng.
●  shop_id : mã shop.
●  rand : sắp xếp ngẫu nhiên.

Phần này thì KTN sẽ không có hình ảnh minh hoạ, thực ra cũng không biết minh hoạ cái gì. Vì những phần này bạn phải tự làm và trải nghiệm thì mới thấy và hiểu được cách mà plugin này vận hành.


Tổng kết


Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ biết thêm những tính năng hữu ích mà plugin Affiliate Egg Pro mang lại trong việc đăng sản phẩm bằng shortcode. Các bài viết về chủ đề này nhìn thì dài nhưng khi thực hiện thì rất nhanh và dễ dàng. Vì vậy bạn đừng ngại thực hành theo nhé, KTN tin rằng bạn sẽ có những trải nghiệm hết sức thú vị đấy. Ngoài ra, nếu trong quá trình thực hành, bạn gặp khó khăn chỗ nào thì hãy comment xuống dưới để mọi người cùng nhau hỗ trợ nhé.

Bài viết liên quan

Có 2 bình luận trong mục “[WP] Affiliate Egg Pro – Tuỳ biến hiển thị với shortcode

 1. Nguyên viết:

  Cho mình hỏi các đổi đơn vị tiền tệ, mình dùng Affiliate Egg để lấy thông tin từ Booking.com, nhưng do hosting của mình ở Hongkong nên khi hiển thị thông tin thì nó hiện là HKD$ của Hongkong, mình muốn đổi lại thành USD mà ko biết cách, bạn có thể chia sẻ cách sửa giúp mình không ?

  1. Minh Anh viết:

   Bạn dùng Custom Cookies nhé. Chi tiết thì bạn xem link hướng dẫn bên dưới:
   https://www.keywordrush.com/docs/affiliate-egg/CustomCookies.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *