Hướng dẫn

[WP] – Bỏ thông báo kích hoạt Yoast SEO Premium

Kích hoạt Yoast SEO Premium

Yoast SEO Premium có thể dùng mà không cần nhập license, nhưng bạn sẽ nhận thông báo về active bản quyền đại loại như: “Bạn không nhận được cập nhật hoặc hỗ trợ! Khắc phục sự cố này bằng cách thêm trang web này và bật Yoast SEO Premium trong My Yoast“. Đây chỉ là thông báo để nhắc bạn kích hoạt license và bạn cũng không cần phải lo lắng gì cả vì bạn vẫn có thể sử dụng một cách bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn không thích nhìn thông báo này trong dashboard thì bạn có thể thực hiện các bước bên như sau để bỏ thông báo này:

 • Bước 1: Nếu bạn chưa upload plugin Yoast SEO lên thì bạn hãy giải nén tập tin wordpress-seo-premium.zip. Còn nếu bạn đã upload plugin này lên rồi thì bạn truy cập theo đường dẫn /wp-content/plugins/wordpress-seo-premium trên host của bạn.
 • Bước 2: Bạn lần theo đường dẫn wordpress-seo-premium/vendor/yoast/license-manager/ để tìm tập tin có tên là class-license-manager.php, sau đó mở tập tin này lên.
 • Bước 3: Tìm đến dòng 374 (số dòng có thể khác nhau trong mỗi phiên bản). Dòng này có nội dung như bên dưới:
  public function license_is_valid() {
  return ( $this->get_license_status() === ‘valid’ );
  }
 • Bước 4: Bạn hãy sửa đoạn code này thành:
  public function license_is_valid() {
  return true;
  }
 • Bước 5: Save lại, sau đó bạn nén lại thư mục này và load lên để sử dụng. Nếu bạn sửa trực tiếp trên hosting thì chỉ cần save lại là được.

Viết thì nhìn lằng nhằng nhiều bước như vậy, nhưng thực hiện sẽ rất nhanh và dễ dàng. Bạn hãy thực hiện thử xem sao, nếu có khó khăn hoặc vướng mắc chỗ nào thì hãy comment xuống bên dưới để cùng thảo luận nhé.

Bài viết liên quan

Có 1 bình luận trong mục “[WP] – Bỏ thông báo kích hoạt Yoast SEO Premium

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *