Hướng dẫn

[WP] MasterStudy – Hướng dẫn cách import demo

MasterStudy - Hướng dẫn chi tiết cách import demo

MasterStudy là một trong những theme hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục. Với theme MasterStudy bạn hoàn toàn có thể thiết kế cho mình một website cho các trung tâm đào tạo, trường học, kinh doanh giáo dục, bán khoá học, … Nếu bạn chưa biết theme này thì có thể vào đây để xem demo.

Để mua theme MasterStudy, bạn có thể mua chung tại đây với giá chỉ 100k hoặc mua tại themeforest với giá 69$. Ngoài ra mình không khuyến kích bạn download theme không rõ nguồn gốc từ nơi khác, vì điều đó rất nguy hiểm cho website của bạn và có khả năng website của bạn sẽ bị nhiễm virus hoặc bị hack.

Đối với bạn nào mua trực tiếp tại themeforest thì không cần phải băn khoăn gì rồi, cứ cài đặt và import demo như thông thường. Tuy nhiên những theme được bán trên themeforest thì chỉ có single license (sử dụng cho 01 domain), vì vậy nếu bạn muốn sử dụng cho nhiều domain khác thì sẽ không thể kích hoạt được. Mà điều này thì đồng nghĩa với việc bạn không thể import demo và cài đặt các plugin đi kèm. Bài viết này, Kho Tài Nguyên (KTN) sẽ hướng dẫn bạn cách để import demo và plugin mà không cần license, nhờ đó bạn có thể cài đặt được cho nhiều website.


Hướng dẫn import demo theme MasterStudy


Bước 1: Download plugin đi kèm

Trước tiên để import demo, bạn cần cài đặt và kích hoạt theme (không cần nhập license nhưng phải là theme sạch nhé). Sau đó, bạn hãy cài đặt các plugin đi kèm theo theme MasterStudy, gồm những plugin như hình dưới:
MasterStudy - import demo
➤ Lưu ý: Không phải tất cả các plugin này đều cần thiết và cũng không phải plugin nào bạn cũng cài được. Có một số plugin dưới đây bạn phải có license thì mới được cài:
MasterStudy - import demo
Để cho thuận tiện đối với những bạn không có license, KTN đã download sẵn trọn bộ các plugin này cho bạn. Bạn chỉ cần vào link bên dưới để download về và cài đặt.
➤ Trọn bộ plugin: Link Google Drive

Bước 2: Cài đặt plugin

Sau khi download plugin, bạn đừng vội cài đặt hết nhé. Tuỳ theo nhu cầu và tuỳ theo mẫu demo mà bạn sẽ cài đặt các plugin cho phù hợp với từng mẫu, tránh cài hết sẽ dư thừa không cần thiết. Tại thời điểm viết bài thì có 09 mẫu demo, tương ứng với mỗi mẫu demo sẽ cần những plugin khác nhau như bên dưới (click vào hình để xem ảnh lớn):
MasterStudy - import demoBạn hãy cài đặt các plugin tương ứng với mẫu demo bạn chọn, sau đó active lên nhé.

Bước 3: Import demo

Với cách import demo này sẽ xoá hết toàn bộ dữ liệu cũ của bạn và ghi đè nội dung mới của bản demo vào. Vì vậy bạn chỉ nên áp dụng cách này nếu website của bạn là website mới, hoặc bạn cần cân nhắc backup dữ liệu của bạn trước khi sử dụng cách này. Các bước thực hiện như sau:

1.  Đầu tiên, bạn cần vào đây để cài đặt plugin All-in-one WP Migration. Đây là plugin giúp bạn import dữ liệu có sẵn của bản demo, plugin này miễn phí nên bạn chỉ cần download về cài đặt và kích hoạt là có thể sử dụng được ngay.

2.  Download dữ liệu của bản demo mà bạn muốn import tại link bên dưới. Sau khi download về, bạn sẽ có tập tin dạng như thế này “MasterStudy-Classic-LMS.wpress”. Đây là tập tin chứa toàn bộ dữ liệu của mẫu demo nên sẽ hơi “nặng” một chút.
➤ Dữ liệu demo: Link Google Drive

3.  Bây giờ, bạn hãy vào All-in-one WP Migration ➤ Import, sau đó chọn Import From ➤ File để upload file dữ liệu mà bạn đã download được trong bước 2 để import nhé.
rehub - import demo

4.  Đến bước này, bạn chỉ cần ngồi chờ thôi vì sẽ mất thời gian một chút đấy. Ở đây, có thể một số bạn sẽ gặp lỗi không upload lên được. Nếu bạn nào gặp phải trường hợp này, thì bạn hãy upload file dữ liệu đã download được ở bước 2 vào thư mục /wp-content/ai1wm-backups/ bằng File Manager hoặc qua FTP Clients. Sau đó thay vì dùng chức năng Import, bạn hãy chọn All-in-one WP Migrations ➤ Backups để thực hiện import lại nhé.

5.  Thực hiện đầy đủ các bước trên là bạn đã import thành công mẫu demo rồi đấy. Tuy nhiên với cách import này thì mọi dữ liệu của bạn đều bị xoá và thay thế bằng dữ liệu mẫu (kể cả user admin của bạn). Vì vậy, để đăng nhập vào Dashboard, bạn sử dụng thông tin đăng nhập như sau:

Username: admin
Password: khotainguyen.com

Sau đó, bạn có thể tạo lại user admin khác cho mình và xoá user admin cũ đi để tránh bị lợi dụng đăng nhập vào nhé.

6.  Để đảm bảo mọi liên kết được hoạt động tốt, bạn cũng cần vào Settings ➤ Permalinks click Save changes.


Tổng kết


Bài viết này KTN đã hướng dẫn bạn cách để import demo đối với theme MasterStudy. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn gặp khó khăn chỗ nào thì bạn hãy comment xuống bên dưới để KTN có thể hỗ trợ bạn được tốt hơn.

Bài viết liên quan

Có 1 bình luận trong mục “[WP] MasterStudy – Hướng dẫn cách import demo

  1. Thanh Uyên viết:

    Cảm ơn sự chia sẻ bổ ích của admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *