Reviews

So sánh – Đánh giá Astra và GeneratePress

So sánh - Đánh giá Astra và GeneratePress

Đây là một trong những bài viết so sánh khá khó, bởi cả 2 theme này đều là những theme cực tốt để xây dựng website wordpress. Cá nhân mình thì thích Astra hơn bởi cách thức xây dựng website bằng Astra khá tiện và nhanh chóng, đồng thời Astra cũng tương thích với nhiều page builder nổi tiếng hiện nay.

Giữa 2 theme này cũng có nhiều điểm tương đồng với nhau, những gì GeneratePress làm được thì Astra cũng có thể làm được một cách dễ dàng. Nhưng tại thời điểm viết bài thì GeneratePress có lượng người dùng lớn hơn và có nhiều tài liệu hỗ trợ hơn, thường xuyên được nâng cấp hơn.

Tuy nhiên, với Astra thì bạn lại có dễ dàng nhận được nhiều tính năng mới hơn, bởi Tom (lead developer của GeneratePress) lại khá khắt khe với những gì sẽ bổ sung vào GeneratePress vì vậy GeneratePress ít được cập nhật tính năng mới hơn. Nhờ vậy, đây cũng có thể là một lợi thế của Astra.

astra review

Astra

Giá thành

 • Theme: free
 • Astra: 59$ → 249$ / năm
 • Kho Tài Nguyên: 250 K / domain / lifetime

Đánh giá tổng thể

generatepress review

GeneratePress

Giá thành

 • Theme: free
 • GeneratePress Premium: 49.95$ / năm
 • Kho Tài Nguyên: 100 K / năm

Đánh giá tổng thể

Tổng quan về Astra

Astra là theme wordpress miễn phí có tốc độ cực kỳ ấn tượng và rất đơn giản. Đặc biệt, nếu bạn kết hợp với Astra Sites (free plugin) thì bạn hoàn toàn có thể có ngay một trang web cực đẹp chỉ với một vài cái click chuột. Ngoài ra, Astra còn có phiên bản pro với nhiều tính năng mạnh mẽ để biến Astra trở thành một theme cực kỳ hoàn hảo cho mọi dự án thiết kế web.

Tổng quan về GeneratePress

GeneratePress là theme có thiết kế rất nhẹ và dễ dàng mở rộng nhiều tính năng với bộ extensions premium được bán kèm. GeneratePress tương thích với hầu hết các page builder và có nhiều tài liệu hướng dẫn để xây dựng bất kỳ mẫu giao diện nào.

Một số tính năng chính của Astra

 • Astra rất tập trung vào tốc độ.
 • Dễ dàng cấu hình.
 • Tương thích với tất cả các page builder.
 • Có tích hợp các gói add-on mạnh mẽ.
 • Tương thích tốt với WooCommerce.
 • Có nhiều templates được thiết kế sẵn.

Một số tính năng chính của GeneratePress

 • Tương thích cực tốt với hầu hết các page builder.
 • Có nhiều cấu hình để tuỳ biến theme.
 • Hỗ trợ tốt cho lập trình viên.
 • Tài liệu hướng dẫn phong phú.
 • Số lượng người dùng nhiều.
 • Thường xuyên được nâng cấp.

Một số điểm cần lưu ý của Astra

Theme Astra được phát hành vào năm 2017, so với các theme khác thì Astra có tuổi đời khá trẻ. Nhưng không vì vậy mà bạn sẽ cảm thấy thất vọng, bởi Astra được một công ty cực kỳ nổi tiếng xây dựng và phát triển, Brainstorm Force.

Bên cạnh đó, Astra cũng xây dựng được một khu vực riêng để cung cấp tài liệu sử dụng và tương tác với người dùng nhằm cải thiện theme được tốt hơn. Với cá nhân mình thì đây không phải là vấn đề lớn, nhưng nó lại rất hữu ích đối với nhiều người dùng mới.

Một số điểm cần lưu ý của GeneratePress

GeneratePress đã được ra mắt đã khá lâu, nhưng lại có nhiều thứ không được tuỳ biến hoàn toàn. Phần lớn việc cấu hình theme đều được thông qua các option được xây dựng sẵn.

Ngoài ra, ban đầu GeneratePress không được thiết kế để có khả năng tương thích với hầu hết page builder. Vì vậy mà có nhiều option cấu hình mà bạn sẽ chẳng bao giờ dùng đến.

Về lâu về dài thì có thể có một số developer không thực sự thích việc sử dụng page builder, bởi một số developer khá bảo thủ vì lo ngại page builder sẽ gây nặng nề cho website. Nhưng thực tế thì trong nhiều trường hợp page builder lại giúp cho việc thiết kế website được dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhận xét chung

Astra là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ dự án thiết kế web nào. Trong thực tế, mình cũng đã sử dụng Astra cho rất nhiều dự án của mình và cảm thấy rất hài lòng.

Theme cũng được code cực kỳ tốt và rất ấn tượng, về điều này thì cá nhân mình hoàn toàn tin tưởng vào Brainstorm Force bởi đây đã là một thương hiệu rất tiếng tăm trong các sản phẩm wordpress.

Không chỉ như vậy, tác giả cũng rất quan tâm đến trải nghiệm của người dùng, vì vậy mà theme cực kỳ đơn giản và rất dễ sử dụng.

Nhận xét chung

GeneratePress là một sự lựa chọn rất tốt để xây dựng tất cả các thể loại website, thực tế đã có rất nhiều developer dày dặn kinh nghiệm vẫn chọn sử dụng GeneratePress cho các dự án web của họ. Bên cạnh đó, bạn sẽ còn nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời từ Tom (Lead Developer) khi sử dụng GeneratePress, vì vậy đây là một trong những theme hoàn hảo để sử dụng cho bất kỳ dự án web nào.

Tổng kết

Dễ sử dụng: 100%
Đánh giá: 100%
Độ tin cậy: 100%
Hỗ trợ: 95%

Tổng kết

Dễ sử dụng: 85%
Đánh giá: 100%
Độ tin cậy: 100%
Hỗ trợ: 100%

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *