Reviews

So sánh – Đánh giá Astra và OceanWP

So sánh - Đánh giá Astra và OceanWP

Giữa 2 mẫu theme này sẽ có 2 điều mà chúng ta cần so sánh, đó là phiên bản miễn phí và trả phí của cả 2 theme.

Đầu tiên là phiên bản miễn phí thì có vẻ như Astra dễ sử dụng hơn bởi vì các option được tổ chức thông minh và logic hơn. Trong khi đó OceanWP lại là theme có nhiều option nhất mà mình được thấy, vì vậy có thể tạo cảm giác hơi quá sức một chút. Trong khi đó, với phiên bản trả phí, Astra lại có giá thành đắt gấp đôi và có rất nhiều extension mạnh mẽ cho phép bạn tạo một website động dễ dàng hơn.

Đối với các trang web thương mại điện tử (bán hàng online), cả Astra và OceanWP đều hỗ trợ tốt bởi khả năng tương thích tốt với WooCommerce. Nhưng có vẻ Astra sẽ có lợi thế hơn do nhẹ hơn, tốc độ nhanh hơn và code cũng tốt hơn. Không chỉ như vậy, Astra còn được kết hợp với Astra Starter Sites (free plugin) để hỗ hợp bạn có thể cài đặt các mẫu demo một cách dễ dàng.

Với những phân tích ở trên, có vẻ Astra có lợi thế hơn. Nhưng dù sao thì đó cũng chỉ là quan điểm cá nhân, trong khi đó cả 2 đều có phiên bản miễn phí vì vậy bạn nên thử trải nghiệm cả 2 để có nhận xét cho riêng mình.

astra review

Astra

Giá thành

 • Theme: free
 • Astra: 59$ → 249$ / năm
 • Kho Tài Nguyên: 250 K / domain / lifetime

Đánh giá tổng thể

oceanwp review

OceanWP

Giá thành

 • Theme: free
 • Core Extension Bundle: 39$ → 129$ / năm
 • Kho Tài Nguyên: 200 K / năm

Đánh giá tổng thể

Tổng quan về Astra

Astra là theme wordpress miễn phí có tốc độ cực kỳ ấn tượng và rất đơn giản. Đặc biệt, nếu bạn kết hợp với Astra Sites (free plugin) thì bạn hoàn toàn có thể có ngay một trang web cực đẹp chỉ với một vài cái click chuột. Ngoài ra, Astra còn có phiên bản pro với nhiều tính năng mạnh mẽ để biến Astra trở thành một theme cực kỳ hoàn hảo cho mọi dự án thiết kế web.

Tổng quan về OceanWP

OceanWP là theme WordPress có nhiều tính năng rất sáng tạo và là một trong những theme miễn phí đáng dùng nhất mà KTN từng biết. Tuy nhiên, nếu bạn cần xây dựng website chuyên nghiệp hơn, cần những tính năng nâng cao hơn thì bạn nên mua gói bộ Core Extensions để bổ sung tính năng cho theme.

Một số tính năng chính của Astra

 • Astra rất tập trung vào tốc độ.
 • Dễ dàng cấu hình.
 • Tương thích với tất cả các page builder.
 • Có tích hợp các gói add-on mạnh mẽ.
 • Tương thích tốt với WooCommerce.
 • Có nhiều templates được thiết kế sẵn.

Một số tính năng chính của OceanWP

 • Hỗ trợ responsive đầy đủ.
 • Xây dựng các trang thương mại điện tử cực tốt.
 • Có thể customize toàn bộ theme.
 • Có Menu Mega cao cấp.
 • Hỗ trợ RTL.
 • Nhiều templates miễn phí.

Một số điểm cần lưu ý của Astra

Theme Astra được phát hành vào năm 2017, so với các theme khác thì Astra có tuổi đời khá trẻ. Nhưng không vì vậy mà bạn sẽ cảm thấy thất vọng, bởi Astra được một công ty cực kỳ nổi tiếng xây dựng và phát triển, Brainstorm Force.

Bên cạnh đó, Astra cũng xây dựng được một khu vực riêng để cung cấp tài liệu sử dụng và tương tác với người dùng nhằm cải thiện theme được tốt hơn. Với cá nhân mình thì đây không phải là vấn đề lớn, nhưng nó lại rất hữu ích đối với nhiều người dùng mới.

Một số điểm cần lưu ý của OceanWP

OceanWP cũng có tuổi đời khá trẻ và được xây dựng bởi một developer trẻ tuổi (Nicolas Lecocq).

Ban đầu OceanWP được xây dựng dựa trên Total Framework (một theme nổi tiếng của WPExplorer bán ở ThemeForest). Tuy nhiên do vấp phải vấn đề bản quyền, nên tác giả đã làm lại Framework cho OceanWP, có lẽ vì vậy mà theo quan điểm của mình thì các option không được trực quan lắm. Nhưng điều đáng nói là tác giả đã rất nhanh chóng giải quyết các vấn đề phát sinh nhằm giúp OceanWP phát triển cực nhanh.

Ngoài ra, theme có khá nhiều option cấu hình nằm bên trong các post & page, điều này rất dễ gây lầm lẫn cho người dùng mới sử dụng wordpress.

Nhận xét chung

Astra là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ dự án thiết kế web nào. Trong thực tế, mình cũng đã sử dụng Astra cho rất nhiều dự án của mình và cảm thấy rất hài lòng.

Theme cũng được code cực kỳ tốt và rất ấn tượng, về điều này thì cá nhân mình hoàn toàn tin tưởng vào Brainstorm Force bởi đây đã là một thương hiệu rất tiếng tăm trong các sản phẩm wordpress.

Không chỉ như vậy, tác giả cũng rất quan tâm đến trải nghiệm của người dùng, vì vậy mà theme cực kỳ đơn giản và rất dễ sử dụng.

Nhận xét chung

OceanWP là theme miễn phí có nhiều tính năng nhất hiện nay.

Theme tương thích với bất kỳ page builder nào, đồng thời được tích hợp nhiều tính năng khá hay mà mình chưa từng thấy trong các theme nào khác trước đây. OceanWP khá mạnh trong việc xây dựng các website thương mại điện tử và có hầu hết các tính năng mạnh mẽ khác mà chắc chắn rằng bạn sẽ thích khi sử dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới chưa quen với WordPress thì có thể các option cấu hình chung và các option trong mỗi post/page có thể làm bạn hơi khó làm quen một chút.

Tổng kết

Dễ sử dụng: 100%
Đánh giá: 100%
Độ tin cậy: 100%
Hỗ trợ: 95%

Tổng kết

Dễ sử dụng: 85%
Đánh giá: 95%
Độ tin cậy: 100%
Hỗ trợ: 100%

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *