Reviews

So sánh – Đánh giá GeneratePress và OceanWP

So sánh GeneratePress và OceanWP

Trước tiên, cả 2 theme đều rất tuyệt vời cho các mục đích sử dụng khác nhau. Nhưng nếu so sánh về chất lượng code và trải nghiệm thì GeneratePress có phần nhỉnh hơn so với OceanWP. Tác giả phát triển GeneratePress là Tom, một developer rất tài năng, giàu kinh nghiệm và rất đam mê với lập trình. Cá nhân mình chưa từng thấy bất cứ ai xây dựng được một bộ theme chất lượng hơn Tom. Trong khi đó, OceanWP lại là theme rất phong phú và có nhiều tuỳ chọn hơn, điều đó đồng nghĩa với việc theme này cũng phức tạp hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một theme miễn phí thì OceanWP là sự lựa chọn thích hợp hơn, vì thế mạnh của OceanWP là tương thích rất tốt với WooCommerce. Nhưng nếu bạn định mua một trong hai thì theo quan điểm cá nhân, GeneratePress sẽ cung cấp cho bạn nhiều giá trị hơn với mức giá tốt hơn OceanWP nhiều. Tất nhiên là cả hai theme đều được hỗ trợ rất tốt và nhanh chóng.

Nội dung bài viết chỉ là quan điểm cá nhân, tuỳ vào từng mục đích sử dụng của mỗi người mà có sự lựa chọn khác nhau phù hợp cho nhu cầu của bản thân.

generatepress review

GeneratePress

Giá thành

 • Theme: free
 • GeneratePress Premium: 49.95$ / năm
 • Kho Tài Nguyên: 100 K / năm

Đánh giá tổng thể

oceanwp review

OceanWP

Giá thành

 • Theme: free
 • Core Extension Bundle: 39$ → 129$ / năm
 • Kho Tài Nguyên: 200 K / năm

Đánh giá tổng thể

Tổng quan về GeneratePress

GeneratePress là theme có thiết kế rất nhẹ và dễ dàng mở rộng nhiều tính năng với bộ extensions premium được bán kèm. GeneratePress tương thích với hầu hết các page builder và có nhiều tài liệu hướng dẫn để xây dựng bất kỳ mẫu giao diện nào.

Tổng quan về OceanWP

OceanWP là theme WordPress có nhiều tính năng rất sáng tạo và là một trong những theme miễn phí đáng dùng nhất mà KTN từng biết. Tuy nhiên, nếu bạn cần xây dựng website chuyên nghiệp hơn, cần những tính năng nâng cao hơn thì bạn nên mua gói bộ Core Extensions để bổ sung tính năng cho theme.

Một số tính năng chính của GeneratePress

 • Tương thích cực tốt với hầu hết các page builder.
 • Có nhiều cấu hình để tuỳ biến theme.
 • Hỗ trợ tốt cho lập trình viên.
 • Tài liệu hướng dẫn phong phú.
 • Số lượng người dùng nhiều.
 • Thường xuyên được nâng cấp.

Một số tính năng chính của OceanWP

 • Hỗ trợ responsive đầy đủ.
 • Xây dựng các trang thương mại điện tử cực tốt.
 • Có thể customize toàn bộ theme.
 • Có Menu Mega cao cấp.
 • Hỗ trợ RTL.
 • Nhiều templates miễn phí.

Một số điểm cần lưu ý của GeneratePress

GeneratePress đã được ra mắt đã khá lâu, nhưng lại có nhiều thứ không được tuỳ biến hoàn toàn. Phần lớn việc cấu hình theme đều được thông qua các option được xây dựng sẵn.

Ngoài ra, ban đầu GeneratePress không được thiết kế để có khả năng tương thích với hầu hết page builder. Vì vậy mà có nhiều option cấu hình mà bạn sẽ chẳng bao giờ dùng đến.

Về lâu về dài thì có thể có một số developer không thực sự thích việc sử dụng page builder, bởi một số developer khá bảo thủ vì lo ngại page builder sẽ gây nặng nề cho website. Nhưng thực tế thì trong nhiều trường hợp page builder lại giúp cho việc thiết kế website được dễ dàng hơn rất nhiều.

Một số điểm cần lưu ý của OceanWP

So với GeneratePress thì OceanWP có tuổi đời khá trẻ và được xây dựng bởi một developer trẻ tuổi (Nicolas Lecocq).

Ban đầu OceanWP được xây dựng dựa trên Total Framework (một theme nổi tiếng của WPExplorer bán ở ThemeForest). Tuy nhiên do vấp phải vấn đề bản quyền, nên tác giả đã làm lại Framework cho OceanWP, có lẽ vì vậy mà theo quan điểm của mình thì các option không được trực quan lắm. Nhưng điều đáng nói là tác giả đã rất nhanh chóng giải quyết các vấn đề phát sinh nhằm giúp OceanWP phát triển cực nhanh.

Ngoài ra, theme có khá nhiều option cấu hình nằm bên trong các post & page, điều này rất dễ gây lầm lẫn cho người dùng mới sử dụng wordpress.

Nhận xét chung

GeneratePress là một sự lựa chọn rất tốt để xây dựng tất cả các thể loại website, thực tế đã có rất nhiều developer dày dặn kinh nghiệm vẫn chọn sử dụng GeneratePress cho các dự án web của họ. Bên cạnh đó, bạn sẽ còn nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời từ Tom (Lead Developer) khi sử dụng GeneratePress, vì vậy đây là một trong những theme hoàn hảo để sử dụng cho bất kỳ dự án web nào.

Nhận xét chung

OceanWP là theme miễn phí có nhiều tính năng nhất hiện nay.

Theme tương thích với bất kỳ page builder nào, đồng thời được tích hợp nhiều tính năng khá hay mà mình chưa từng thấy trong các theme nào khác trước đây. OceanWP khá mạnh trong việc xây dựng các website thương mại điện tử và có hầu hết các tính năng mạnh mẽ khác mà chắc chắn rằng bạn sẽ thích khi sử dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới chưa quen với WordPress thì có thể các option cấu hình chung và các option trong mỗi post/page có thể làm bạn hơi khó làm quen một chút.

Tổng kết

Dễ sử dụng: 85%
Đánh giá: 100%
Độ tin cậy: 100%
Hỗ trợ: 100%

Tổng kết

Dễ sử dụng: 85%
Đánh giá: 95%
Độ tin cậy: 100%
Hỗ trợ: 100%

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *